Hoàng Audio - Banner

Các yếu tố làm cho hệ thống âm thanh đạt hiệu quả cao nhất

Bước 1: Tìm vị trí tốt nhất cho tiếng bass

Để thực hiện bước này ta phải dùng một đĩa nhạc có tiếng bass sâu, đánh dồn dập. Thông thường các chuyên gia dùng bài Run away horse của Jennifer Warner. Chúng ta có thể tìm một đĩa nghe quen cũng được, tốt nhất là dùng nhạc pop ballad có tiếng bass có giọng hát chuẩn và một vài nhạc cụ khác. Để tiến hành nghe hãy thử đặt một chiếc loa vào vị trí tương đối cách sau tường 1m, cách tường bên 0,7 m ,chỉ sử dụng một chiếc loa để nghe tiếng bass và bật nhạc lên lúc này chúng ta tập trung nghe tiếng bass và di chuyển loa lên xuống sang trái phải từng phân một. Tiếng bass chuẩn là khi nghe thấy mạnh bass mạnh nhất ,sâu nhất và tiếng bass nối tiếp phải tách nhau từng nốt từng nốt một. Nếu được dừng lại ở vị trí đã di chuyển đây là điểm hay nhất, điểm hoà hợp với phòng phát huy tối đa năng lực hệ thống âm thanh. Hệ thống âm thanh càng cao cấp thì vị trí này càng phải chính xác để tìm được vị trí loa tuyệt đối đều phải là chuyên gia có kinh nghiệm nhưng nếu ở điểm tương đối âm thanh đã rất hay rồi. Đây là bước quan trọng và khó nhất quyết định sự thành công của dàn âm thanh nghe nhạc cao cấp

Bước 2: Tìm vị hoà hợp cho 2 chiếc loa

Thông thường thì chiếc loa tiếp theo chúng ta chỉ cần đo chiếc loa vừa set up cùng kích thước là được. Nhưng thực tế không phải vậy đa số phòng nghe có hai bức tường hai bên không giống nhau nên cộng hưởng đến tai người nghe khác nhau. Để tiến hành bước này ta đặt loa ở trí giống loa bên kia và nghe thử. Ngồi chính giữa lắng nghe và cảm nhận.

– Nếu thấy tiếng bass 2 chiếc loa đến tai nhanh hơn hoặc chậm hơn ta di chuyển loa lên xuống một chút.

– Nếu đến nhanh hơn loa kia thì phải kê loa xuống.

– Nếu chậm thì đẩy lên vì ít ai có phòng cân tuyết đối nên đa số vị trí của hai loa sẽ lệch nhau nhiều hay ít

Lý thuyết là vậy nhưng để nghe được khó lắm lúc này mang tính cảm giác và sự nhạy cảm của người nghe là chủ yếu.

dan_karaoke_chuyen_nghiep

Bước3: Điều chỉnh sân khấu âm thanh.

Sau khi tiếng bass tốt hai loa cân nhau bước tiếp đó là sân khấu âm thanh. Một hệ thống hay âm thanh hay phải có chiều sâu, tầng lớp nhạc cũ rõ ràng, giọng hát chính giữa đứng ở một điểm càng xa càng tốt. Đúng được như vậy là phải là một bộ dàn âm thanh nghe nhạc cao cấp bậc nhất. Bước này tạo góc nghiêng của loa để tìm điểm giao thoa tạo hiệu ứng stereo tốt nhất của hệ thống. Xéo loa vào nhau dần dần rồi nghe thử khi thấy giọng hát cua Jenifer trong, tự nhiên đứng sâu trong không gian giọng không quá dày hay mỏng thì dừng lại. Mỗi một hệ thống sẽ có góc nghiêng khác nhau và tuỳ vào phòng và vị trí ngồi nghe nhưng tuyết không được sắp xếp đôi loa song song với tường bên. Đến bước này nếu làm tốt âm thanh đã rất hay rồi. Nhưng chưa dừng lại ở đây bước tiếp theo sẽ đẩy âm thanh lên đỉnh.

Bước 4: Điều chỉnh âm hình

Vào vị trí nghe nhạc và nhìn vào giọng hát nếu thấy ca sĩ đứng trên sân khấu quá cao hay quá thấp so với vị trí ngồi nghe thì ta cần điều chỉnh để làm sao ca sĩ đứng cao hơn so với vị trí ngồi nghe, kiểu như mình nghe nhạc sống hơi ngước lên nhìn ca sĩ là tốt nhất. Đúng như nghe live, bằng cánh điều chỉnh 2 chân nhọn của loa cao thấp. Nếu loa ngửa ra đằng sau âm hình cao lên, úp về phía trước âm hình thấp đi. Chỉ một thay đổi nhỏ ở góc nghiêng này tác động đến âm hình rất lớn.

{ 0 nhận xét… thêm nhận xét }

Khách hàng nhận xét


CAPTCHA Image
Reload Image
 

Bài trước:

Xem tiếp:

 • HOANG AUDIO (Âm Thanh Đẹp) – (Thương Hiệu Tin Dùng Thủ Đô 2013)


  1. Địa chỉ mua sắm trực tuyến các Thiết Bị Âm Thanh - Ánh Sáng Uy Tín - Chuyên Nghiệp Nhất
  2. Uy tín Số 1 Việt Nam bằng chính sách hỗ trợ bảo hành thêm 1 năm cho các sản phẩm bán ra (Cho thiết bị Loa Karaoke BMB)
  3. Số Lượng sản phẩm bán ra nhiều nhất Việt Nam. Bạn không phải đi đâu xa để tìm kiếm sản phẩm. Tại Hoang Audio bạn có đủ sự lựa chọn mà không nơi nào đáp ứng được.
  4. Nếu bạn băn khoăn về giá thì giá cả cạnh tranh đã đưa chúng tôi trở thành nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị âm thanh - ánh sáng.

  Tại đây bạn có thể mua sắm từ Loa Nghe Nhạc - Loa Bose - Ampli Nghe Nhạc - Đầu CD - Ampli Karaoke - Loa Karaoke - Đầu Karaoke - Dàn Karaoke - Dàn Karaoke gia đình Chúng tôi hoạt động vì sự tiện lợi và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng, chúng tôi đã và đang không ngừng nghỉ hoàn thiện dịch vụ của mình. Mỗi lời phàn nàn thắc mắc, góp ý đối với chúng tôi thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa. Email nhận món quà đó xin gửi về: kinhdoanh@hoangaudio.com.vn.
  Hoang Audio là nơi quy tụ của rất nhiều thiết bị âm thanh nôi tiếng như: BMB, Jarguar, California, Denon, AAD, BOSE, Marantz... với chi phí bỏ ra thấp nhất bạn đã được sử dụng những sản phẩm tốt nhất.